TP Thủ Dầu Một- sẵn sàng cho công tác giao quân năm 2024

Thứ năm - 22/02/2024 04:03
        Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố Thủ Dầu Một và các phường trên địa bàn đã triển khai các bước chuẩn bị đúng quy trình và tiến độ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hòan tất và sẵn sàng cho ngày hội giao quân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố Thủ Dầu Một và các Phường trên địa bàn đã sẵn sàng cho công tác giao nhận quân năm 2024 với  kỳ vọng sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao trong năm nay.
      Đợt tuyển quân năm nay, Thành phố Thủ Dầu Một được giao chỉ tiêu 298 quân, trong đó, chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự là 250 quân, chỉ tiêu nghĩa vụ công an là 48 quân. Trong thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố cùng các địa phương đã thực hiện đồng bộ các bước trong quy trình tuyển quân. Cùng với đó, thành phố Thủ Dầu Một còn chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo động lực quan trọng để các thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường nhập ngũ.

z5182821231027 69672954dfc6f762dbe1f4c36074463a

Hình ảnh các địa phương trên địa bàn thành phố trao lệnh gọi công dân nhập ngũ
 
      Để nâng cao chất lượng tuyển quân, ngay từ đầu năm, các địa phương trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã làm tốt công tác đăng ký độ tuổi, sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Cơ quan quân sự các cấp đã tiến hành xây dựng nhiều giải pháp hiệu quả quản lý nguồn và nắm chắc thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu, các bước của quy trình tuyển quân. Hội đồng NVQS thành phố đã triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Cùng với việc giao chỉ tiêu cho các phường, Hội đồng NVQS thành phố đã tham mưu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân các nội dung của Luật NVQS tới nhân dân, đặc biệt là đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ… Tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với đơn vị nhận quân trực tiếp đi thâm nhập theo phương châm “3 gặp, 4 biết” đảm bảo dân chủ, công khai theo đúng hướng dẫn của trên. Cùng với đó, công tác sơ, khám tuyển được chú trọng, có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa Hội đồng NVQS các cấp với cơ quan y tế địa phương để tổ chức khám, đánh giá, phân loại sức khỏe đảm bảo chính xác. Nhìn chung, năm nay, chất lượng thanh niên khá cao và đồng đều, nhất là chuyên môn kỹ thuật. Để đảm bảo đủ quân số, chất lượng, ngoài chuẩn bị nguồn, trang thiết bị trong khám sức khỏe, hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường còn thành lập các đoàn để đến từng gia đình có thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự tuyên truyền, vận động; nắm bắt tâm tư, tình hình thanh niên, thành lập tổ tiếp công dân để lắng nghe, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của thanh niên và gia đình thanh niên.

      Đơn cử như tại phường Hiệp Thành, phát huy những thành quả đã đạt được, để hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển quân trong năm 2024, phường Hiệp Thành đã nỗ lực chuẩn bị và thực hiện đúng quy định, quy trình cho công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ ở địa phương. Trên cơ sở nguồn đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tổ chức xét duyệt khám sức khỏe thanh niên. Trong quá trình xét duyệt, từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tốt tính đoàn kết thống nhất, công bằng, hợp lý, chính xác, đúng Luật. Qua kết quả xét duyệt chính trị nghĩa vụ quân sự, kết luận từng đối tượng miễn, hoãn theo luật Nghĩa vụ quân sự, hoãn các lý do khác, địa phương có 158 thanh niên đủ điều kiện phát lệnh khám sức khỏe theo quy định.  Vào ngày giáp Tết, địa phương cũng đã tổ chức     Lễ phát lệnh cho 36 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2024. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp.
        Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, ngành, cùng với tinh thần sẵn sàng của các thanh niên trúng tuyển, chắc chắn thành phố Thủ Dầu Một sẽ hòan thành công tác tuyển quân năm 2024, tạo đà cho việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị khác trong năm.

       Hình ảnh các địa phương trên địa bàn thành phố trao lệnh gọi công dân nhập ngũ
 

z5182821454755 68c354dd5dd1a81f561266bcec3341f3

z5182821761123 068e58ac3d3b0571917cef61de2b5c7f

Tác giả: admin

Nguồn tin: Đài Truyền TP.Thủ Dầu Một:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây