Phường Phú Lợi tổ chức triển khai chiến dịch phát triển chữ ký số

Thứ năm - 19/10/2023 07:03
      Thực hiện Kế hoạch số 157/KH-UBND, ngày 22/9/2023 của UBND phường Phú Lợi về triển khai chiến dịch phát triển chữ ký số xây dựng chính quyền số, xã hội số, công dân số hoạt động giao dịch trên môi trường số trên địa bàn phường Phú Lợi năm 2023, ngày 19/10/2023, Ủy ban nhân dân phường Phú Lợi tổ chức triển khai Kế hoạch thực hiện chiến dịch phát triển chữ ký số xây dựng chính quyền số xã hội số. Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Lại Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND phường, cùng các ngành đoàn thể phường; Trưởng khu và thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng 9 khu phố, đại diện đơn vị Viettel-CA.

1 5
Hình ảnh tại Hội nghị
     Tại Hội nghị, lãnh đạo địa phương đã tiến hành triển khai các nội dung của Kế hoạch. Trong đó, đề ra mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2023 hoàn thành chỉ tiêu 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở phường và khu phố thực hiện kích hoạt chữ ký số cá nhân; 80% người dân có tài khoản dịch vụ công trực tuyến và 50% người dân trưởng thành được cấp chứng thư số. Đồng thời, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phường và khu phố vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia hỗ trợ, hướng dẫn cho người dân thực hiện sử dụng tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia, sử dụng chữ ký số cá nhân, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, nộp hồ sơ hành chính không giấy.
      Tại Hội nghị, đại diện Đơn vị Viettel-CA cũng đã thông tin về những lợi ích và cách thức sử dụng chữ ký số để có thể tự tin tham gia vào dịch vụ công trực tuyến. Chữ ký số cũng đảm bảo xác định rõ nguồn gốc, bảo vệ tính toàn vẹn của tài liệu điện tử, email, văn bản, hợp đồng và các báo cáo trong quá trình giao dịch trên môi trường mạng; xác định được danh tính cá nhân, tổ chức trong các hoạt động giao dịch trực tuyến; đồng thời cho phép người dùng chứng thực và phê duyệt các tài liệu điện tử, giúp tăng tính chính xác và độ tin cậy trong quá trình giao dịch.
Để việc triển khai đạt kết quả tốt, ông Lại Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị đơn vị Viettel-CA cần phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn cử lực lượng tham gia cùng với đội hình tình nguyện của địa phương và tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện đăng ký chữ ký số cá nhân và phấn đấu sớm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.
      Thông qua Hội nghị, nhằm thúc đẩy, tăng cường ứng dụng chữ ký số cá nhân, đảm bảo giá trị pháp lý của các văn bản điện tử khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên môi trường mạng và chữ ký số trong việc giải quyết thủ tục hành chính trên địa bản phường Phú Lợi, đồng thời triển khai có hiệu quả việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến; tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
      Hình ảnh tại Hội nghị
1 3

1 4

1 6

Tác giả: admin

Nguồn tin: Phường Phú Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây