Phường Phú Lợi tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe thanh niên nghĩa vụ quân sự

Thứ hai - 23/10/2023 04:22
        Thực hiện Kế hoạch số 168/KH-HĐNVQS ngày 20 tháng 10 năm 2023 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường Phú Lợi, kế hoạch tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023, sáng ngày 21 tháng 10, tại hội trường UBND phường, Trạm y tế phường Phú Lợi phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự phường tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển cho thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự trên địa bàn phường.
 
z4809863921032 46fda5176fa4b8329a6d683b73d1b33c
Hình ảnh tại buổi khám sức khỏe
       Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác khám Sơ tuyển, các khu phố đã tổ chức rà soát, rà duyệt công dân đối với nam công dân trong độ tuổi từ đủ 18 đến 25 tuổi và công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học thì độ tuổi đến hết 27 tuổi có hộ khẩu thường trú tại phường đã được xét duyệt. Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 diễn ra thuận lợi, đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát với Ban chỉ huy quân sự cùng cảnh sát khu vực và các khu phố nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc. 
      Theo đó, địa phương đã phát lệnh gọi khám 205 công dân đủ điều kiện tham gia khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự theo đúng lịch đã quy định.
     Tại buổi khám sơ tuyển, các thanh niên có mặt đã được y bác sỹ của trạm khám, khai thác bệnh sử để phát hiện những trường hợp không đủ sức khỏe về thể lực, dị tật, dị dạng và những bệnh lý thuộc diện miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự. Ban sơ tuyển phường cùng Tổ khám sơ tuyển của Trạm y tế phường đã làm tốt công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, phù hợp với trình độ, năng lực chuyên môn. Các Y, Bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các nội dung sơ tuyển về sức khỏe như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực; đo huyết áp; kiểm tra dị tật, dị dạng;… cho từng thanh niên. Do làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên các công dân nhận được lệnh điều động đã tham gia khám sơ tuyển đông đủ.
       Qua việc tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự nhằm thực hiện kiểm tra, đánh giá sơ bộ sức khỏe của thanh niên được gọi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự trước mỗi đợt tuyển chọn và nhập ngũ, lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân năm 2024 cấp trên giao.
       Hình ảnh tại buổi khám sức khỏe
z4809859607683 f3148b061de2ea8d0675048c3b933333

Tác giả: admin

Nguồn tin: Phường Phú Lợi:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây